www.quangnamtourism.com.vn


      .:

 

 

Đô thị cổ
Hội An
Khu đền tháp
Mỹ Sơn
Cù Lao Chàm
- Hội An
Lễ hội Làng quê -
Làng nghề
Danh lam
thắng cảnh
Kiến trúc cổ
 & Bảo tàng
Danh nhân
- Cách mạng
Ẩm thực
 

Danh lam thắng cảnh

  Biển
 Tỉnh Quảng Nam có 125 km bờ biển kéo dài từ Điện Ngọc (giáp băi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng) đến giáp vịnh Dung Quất (tỉnh Quảng Ngăi), với nhiều băi tắm đẹp lư tưởng như: Hà My (huyện Điện Bàn), Cửa Đại (thành phố Hội An), B́nh Minh (huyện Thăng B́nh), Tam Thanh (thành phố Tam Kỳ), Kỳ Hà, Băi Rạng (huyện Núi Thành)... nơi đâu cũng hoang sơ, tràn đầy gió và ánh nắng mặt trời.

Hầu hết các băi tắm ở Quảng Nam đều có băi cát trắng, mực nước nông, có độ mặn vừa phải và quanh năm trong xanh. Vào những đêm bầu trời quang đăng, mặt biển nơi đây đẹp kỳ lạ bởi ánh đèn nêông từ hàng ngh́n chiếc thuyền câu lung linh, rực rỡ trông như những thành phố hoa đăng trên biển.

Biển Quảng Nam c̣n thu hút du khách bởi sự hấp dẫn của nhiều loại đặc sản tươi nguyên: con cá, con tôm, con cua, con mực ... nơi đây, dường như cũng ngon hơn, “đậm” hương vị biển hơn những vùng biển khác. 

Một số băi tắm nổi tiếng:
Băi tắm Hà My: thuộc xă Điện Dương, huyện Điện Bàn, cách phố cổ Hội An 7km về phía Bắc.
Băi tắm Cửa Đại: thuộc phường Cửa Đại, thành phố Hội An, cách trung tâm phố cổ 4km về phía Đông.
Băi tắm B́nh Minh:  thuộc xă B́nh Minh, huyện Thăng B́nh, cách thị trấn Hà Lam khoảng 15 km về phía Đông.
Băi tắm Tam Thanh: thuộc xă Tam Thanh, cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 7 km về phía Đông.
Băi tắm Băi Rạng: nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai, cạnh sân bay Chu Lai, cách trung tâm thị trấn Núi Thành 2 km về hướng Đông.

  Suối Nước Lang
Suối Nước Lang nằm kề Quốc lộ 14E, thuộc địa bàn xă Phước Ḥa, huyện Phước Sơn. Suối Nước Lang từ lâu đă là điểm dừng chân của nhiều du khách và người dân địa phương trong mùa nắng nóng.

Tại suối có nhiều ngọn thác nhỏ đổ xuống những tảng đá xếp kề lên nhau tạo nên một bức tranh đẹp quyến rũ. Trên đầu nguồn, những hồ nước nhỏ phẳng lặng hiện ra như mời gọi du khách. Nơi đây rất yên ắng và thật gần gũi với những ai muốn đi t́m khung cảnh tĩnh mịch, thú vị giữa thiên nhiên hoang dă.

Nơi đây là điểm cần được quan tâm thu hút đầu tư khai thác hợp lư sẽ rất hiệu quả. Khả năng thu hút cao đối với loại h́nh du lịch dă ngoại, tham quan, thắng cảnh và nghỉ dưỡng. Hiện nay, cơ sở vật chất và hạ tầng không nhiều, nhưng với vị trí thuộc xă Phước Ḥa th́ vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu du khách.

Suối Đắc Gà
Suối Đắc Gà thuộc thôn Long Viên xă Phước Mỹ, cách thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn khoảng 20km, cách đường Hồ Chí Minh 300 m. Khi vào suối, cảnh quan 2 bên cho ta cảm giác về tính hoang sơ và sự hùng vĩ của rừng Trường Sơn. Đặc biệt nơi đây c̣n có suối nước nóng rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay đường vào suối đă được tu sửa, riêng cầu treo đă được xây dựng từ lâu, nhưng vẫn chưa đưa vào khai thác triệt để về mặt du lịch. Cần đưa vào quy hoạch và quản lư, góp phần đem lại thu nhập cho huyện nhà.

Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái đáng chú ư của huyện Phước Sơn. V́ vậy, cần đưa vào quy hoạch và quản lư phát triển các loại h́nh dịch vụ tắm khoáng, đây là điểm thu hút chính của điểm này. Phát triển sản phẩm du lịch này sẽ tạo nên một trong những điểm nhấn chính thu hút khách du lịch nhằm phát triển du lịch huyện Phước Sơn. Phát triển sản phẩm du lịch này không chỉ thu hút nguồn khách du lịch trong tỉnh mà c̣n thu hút lượng khách du lịch các tỉnh khác đến mà đặc biệt là khu vực Tây Nguyên.

Thác nước
Nằm ngay cạnh đường Hồ Chí Minh tại Km 283 thuộc địa bàn huyện Phước Sơn. Đây là một thắng cảnh đẹp, nh́n từ xa trông Thác Nước như một bức rèm thưa lúc ẩn lúc hiện giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng. Đến nay, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, những cảm giác mệt mỏi của du khách dường như tan biến bởi âm thanh sôi động của thác và suối. Thác có độ cao khoảng 20m, Thác Nước c̣n có tên gọi khác là Thác Bà Hoàng Mô Ních. Nơi đây đưa vào khai thác du lịch rất dẫn với loại h́nh du lịch tham quan thắng cảnh, dă ngoại.
Thác nước hiện nay được rất nhiều khách đường xa dừng chân nghỉ ngơi, chụp h́nh rất thú vị. Hiện nay đă có Công ty TNHH Thanh Nhàn đầu tư khai thác bước đầu đă thu hút được khách lưu trú, và xe ô tô đường dài dừng chân nghỉ ngơi. Tạo ra các không gian cho du khách tắm bằng nước từ nguồn thác này.

Dốc Ḷ Xo
Dốc Ḷ Xo thuộc huyện Phước Sơn nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại Km 334, trên đường đi Kon Tum. Chiều dài dốc tính từ chân dốc lên đỉnh dốc từ 9 – 10 km. Đường quanh co uốn lượn, phía dưới là con suối Đắc Chè với khu rừng già nguyên sinh thật đẹp. Nơi đây là điềm đầu tư khai thác loại h́nh du lịch sinh thái rất tốt.

  Khu di tích danh thắng quốc gia Hồ Phú Ninh
Khu di tích danh thắng quốc gia Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ 7 km về phía Tây. Hồ Phú Ninh là công tŕnh thuỷ lợi có sức chứa gần nửa tỷ mét khối nước, với diện tích mặt hồ rộng 3.433ha cùng 23.000ha rừng pḥng hộ và 30 đảo, bán đảo nhỏ xinh đẹp. Công tŕnh được khởi công vào năm 1977 và hoàn thành sau gần 10 năm xây dựng. Ngoài các ưu thế để phát triển thuỷ lợi, thuỷ sản, thuỷ điện, nông lâm nghiệp, cung cấp nước sinh hoạt... hồ Phú Ninh c̣n là một khu du lịch sinh thái lư tưởng, khí hậu luôn luôn mát mẻ và hệ động thực vật rất đa dạng, trong đó có 14 loại động vật được ghi vào Sách Đỏ cần bảo tồn. Từ trên cao nh́n xuống, ḷng hồ như một chảo nước khổng lồ với nhiều ốc đảo, được bao bọc bởi những dăy núi, những bờ đê và những cánh rừng xanh tốt. Bằng chiếc thuyền con, du khách có thể dạo chơi quanh các ốc đảo, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ nhưng cũng thật hùng vĩ giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng. Trong ḷng thung lũng Chấp Trà, giữa mặt hồ yên tĩnh có một mạch nguồn nước khoáng lộ thiêng, có công dụng chữa được nhiều căn bệnh về cơ khớp, gan, mật, tiêu hoá ...

  Sông Thu Bồn
Bắt nguồn từ đỉnh núi Ngọc Linh cao 2598 mét, ban đầu Thu Bồn chỉ là ḍng sông nhỏ âm thầm chảy qua các ghềnh đá cheo leo trên vùng núi phía Tây Nam của tỉnh Quảng Nam. Nhờ tăng thêm lưu lượng từ sông Tiên, sông Tranh trên địa hạt Trà My và Tiên Phước, sông Thu Bồn vượt qua bao đồi núi đưa phù sa bồi đắp cho vùng Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên. Tại đây, Thu Bồn hội ngộ cùng sông Vu Gia, trải phù sa ra khắp vùng đất Điện Bàn theo hai hướng: hướng Bắc vẫn là hướng chính với tên Thu Bồn (có nơi c̣n gọi là sông Chợ Củi, hướng Nam nhánh nhỏ hơn là sông Bà Rén. Gần đến biển, Thu Bồn và Bà Rén gặp lại nhau để hoà với ḍng Trường Giang chảy qua phố cổ Hội An rồi đổ ra biển Cửa Đại.

  Mơm Bàn Than
Trên suốt dăi bờ biển nước xanh, cát trắng chạy dài từ bắc xuống nam, bất chợt nổi bật lên một vách đá sắc đen như than, xếp chồng lên nhau kéo dài hơn 2 km, đỉnh cao khoảng 40 mét với nhiều h́nh thù lạ mắt, kết hợp với những vân đá tạo thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo của tạo hoá. Từ đỉnh Bàn Than có thể phóng tầm mắt, nh́n bao quát một vùng biển trời mênh mông với bóng dáng ẩn hiện của đảo Cù Lao Chàm, của Ḥn Ông ngoài đại dương khi xa. Hoà quyện với trời đất và biển cả, Bàn Than tạo nên một cảm giác chênh vênh đến choáng ngợp. V́ thế, Bàn Than được mệnh danh là thắng cảnh dành cho những người thích mạo hiểm và muốn chinh phục thiên nhiên.

Bàn Than nằm trên địa bàn xă Tam Hải, huyện Núi Thành, cách Băi Rạng khoảng 3 km về hướng Đông Bắc.

 
Hồ Giang Thơm
Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía Tây, thuộc địa bàn thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành. Hố Giang Thơm là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Đến với Hố Giang Thơm, những cảm giác mệt nhọc của du khách dường như sẽ tan biến bởi âm thanh sôi động của thác và suối. Phía xa, con suối đầu nguồn đổ xuống các tảng đá tạo thành những ngọn thác đẹp quyến rũ. Ở đoạn trũng, suối h́nh thành những hồ nhỏ phẳng lặng, trong vắt. Giữa cảnh vật thiên nhiên thơ mộng, đôi khi du khách phải dừng bước ngẩn ngơ bởi vẻ hoang sơ kỳ diệu của thiên nhiên đă ban tặng cho con người.
    
 
Ḥn Kẽm Đá Dừng
Ḥn Kẽm Dá Dừng là thắng cảnh đẹp và thơ mộng, thuộc địa phận 2 xă Quế Lâm và Quế Phước của huyện Quế Sơn. Trên hành tŕnh hướng ra biển Đông, tại đây con sông Thu Bồn bỗng dừng lại và nở to như một hồ nước rộng, trong xanh, phản chiếu nét uy nghi của bóng núi, triền sông. Lúc mờ sáng hoặc khi chiều buông, hơi đá hai bên bờ phả ra mặt sông tạo cho phong cảnh ở đây vẻ huyền bí, kỳ ảo lạ lùng.
                           “Ngó lên Ḥn Kẽm Đá Dừng
               Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi...”

Ḥn Kẽm Đá Dừng đă đi vào thơ, ca, nhạc, hoạ và trở thành niềm tự hào của bao thế hệ người dân đất Quảng. Nơi đây là danh thắng đồng thời là vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử, từng là căn cứ nghĩa hội của nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu, chiến khu Hoàng Văn Thụ trong kháng chiến chống Pháp.

Sự cuốn hút của Ḥn Kẽm Đá Dừng không chỉ thể hiện bởi cảnh quan sông núi hữu t́nh mà c̣n hấp dẫn bởi những ḍng chữ cổ Chiêm Thành bí ẩn c̣n lưu giữ trên những phiến đá nặng hàng mấy chục tấn, đứng sừng sững soi ḿnh xuống ḍng Thu Bồn.

  Suối Tiên
Từ ngă ba Hương An (thuộc xă Quế Phú, huyện Quế Sơn) trên quốc lộ 1A, theo đường tỉnh lộ 611 ngược về hướng Tây khoảng 15 km, du khách đi vào vùng đất Quế Hiệp, nơi có danh thắng suối Tiên gắn liền với truyền thuyết về những Tiên ông và người tiều phu đón củi say mê đánh cờ.

Suối Tiên là điểm du lịch khá lư tưởng gồm 14 thác nước liên hoàn ngày đêm ŕ rào chảy giữa vùng núi non hùng vĩ, cảnh đẹp chẳng khác nào chốn bồng lai. Ở phía đầu nguồn, từ trên đỉnh cao khoảng 400 mét ḍng nước tuôn trào xuống các tảng đá tung bọt trắng xoá và tạo nên những cung bậc âm thanh sống động nối tiếp nhau ŕ rào, th́ thầm giữa khu rừng đại ngàn. Đến với suối Tiên, ngoài việc thưởng lăm phong cảnh thiên nhiên hữu t́nh, trầm ḿnh trong làn nước trong xanh mát lạnh để xua tan cảm giác mệt nhọc sau những ngày lao động vất vả, du khách c̣n được tham quan khu di tích tiểu đoàn nữ thanh niên xung phong Bà Thao nổi tiếng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ nằm kề bên thác nước.  

Thác Grăng
Thác Grăng thuộc xă Tabhing, huyện Nam Giang, cách quốc lộ 14D khoảng 3 km. Thác Grăng như một dải lụa mềm vắt lưng chừng núi, đẹp nhất là thác 3, cao khoảng 30m, bụi nước tựa sương mờ, tỏa ánh sáng rất đẹp. Theo con đường ṃn ngoằn ngoèo, du khách sẽ qua rẫy lúa, nương bắp, ngang dọc theo suối, thấp thoáng ven sườn đồi. Thi thoảng bên đường, rừng nguyên sinh bạt ngàn, bí ẩn... là những bộ ván dă chiến, nhiều chiếc vơng rừng bằng rễ cây tự nhiên dựng bên những trạm nghỉ chân, lấy sức chinh phục "Tam thác Grăng".

 Khe Lim
Từ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, theo con đường quốc lộ 14B khoảng 20 km về phía tây, du khách sẽ đến với thắng cảnh Khe Lim. Nh́n từ xa, thác nước như bức rèm thưa lúc ẩn, lúc hiện giữa núi rừng bao la. Từ trên đỉnh núi Am Thông, một ḍng nước rộng khoảng 20 mét ngày đêm ầm ầm đổ xuống ḍng suối với nhiều tảng đá lớn nhỏ nằm xếp chồng lên nhau, tạo thành nhiều thác nước tung bọt trắng xoá rồi âm thầm chảy ra con sông Vu Gia để xuôi về với biển. Dọc hai bên bờ suối có những cánh rừng nguyên sinh, những thảm thực vật quanh năm xanh tốt. Cùng với dăy Hio - Hiu sừng sững ở phía Nam và dăy đồi núi nhấp nhô phía tây bắc, tất cả tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu t́nh. Trên đỉnh thác nước ở Khe Lim vẫn c̣n dấu tích Chùa Am với những giai thoại dân gian huyền bí.

Khe Lim thuộc địa bàn xă Đại Đồng, huyện Đại Lộc.

   Đồi Bồ Bồ
Bồ Bồ là một cụm gồm bốn ngọn đồi nhỏ nằm liên tiếp nhau có diện tích khoảng hơn 200ha, nằm trên địa bàn hai xă Điện Tiến và Điện Thọ của huyện Điện Bàn. Nơi đây có cảnh quan thơ mộng với những rừng thông xanh tươi, những hồ nước phẳng lặng và bầu không khí trong lành quanh năm mát mẻ. Từ trên đỉnh đồi nh́n về hướng Nam, phong cảnh làng mạc, đồng quê, sông suối... hiển hiện như một bức tranh sống động, hữu t́nh.

Đồi Bồ Bồ c̣n là di tích lịch sử ghi dấu những chiến công oai hùng của quân dân Quảng Nam trong các cuộc kháng chiến vệ quốc.

Bồ Bồ nằm cách thành phố Đà Nẵng 15km về phía Tây Nam, cách thành phố Hội An 25km về phía Tây Bắc.

  Suối nước nóng
Tây viên
Cách quần thể khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên) chưa đầy 3 km theo đường chim bay về hướng Tây là suối nước nóng Tây Viên. Hai suối nước trong vắt quanh năm tuôn chảy. Nhiệt độ trung b́nh của ḍng nước khoảng 850C. Người dân nơi đây quen gọi là suối Ông và suối Bà. Trong nước chứa nhiều khoáng chất quư như: canxi, kali, lưu huỳnh, sắt ... và nhiều khoáng chất khác, là địa điểm lư tưởng cho du khách ngâm ḿnh trong nước nóng, tắm bùn, thư giăn chữa bệnh.

“Tây Viên”, theo ư nghĩ nôm na của nhiều người, đây là vườn thảo dược ở phía Tây huyện Quế Sơn, v́ núi non tại đây có nhiều trầm hương, thảo mộc quư hiếm. Cũng có giả thuyết cho rằng Tây Viên là hoa viên tiên cảnh của thiên nhiên nằm ở phía Tây, bởi cảnh vật thơ mộng không khác chốn bồng lai, tiên cảnh

   Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh
Khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh nằm trên địa bàn hai huyện Nam Giang và Phước Sơn, giáp biên giới nước Cộng ḥa dân chủ nhân dân Lào. Với diện tích gồm 93.249 ha vùng lơi và 108.398 ha vùng đệm. Riêng khu vùng lơi được chia thành 2 phân khu chức năng là khu bảo vệ nghiêm ngặt ( 75.373 ha) vả khu phục hồi sinh thái ( 17.512ha). Khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh có tổng số 831 loài thực vật bậc cao, đă được ghi nhận qua các đợt khảo sát vào năm 1997 và 1999 WWF – Đông Dương và Viện điều tra quy hoạch rừng Việt Nam thực hiện. Trong số đó, có 23 loài hữu dụng, 38 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Hệ động vật rừng của khu bảo tồn này cũng rất đa dạng với danh mục gồm 53 loài thú, 183 loài chim, 33 loài ḅ sát, 21 loài lưỡng cư, 25 loài cá…Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự hiện diện của nhiều loài thú lớn và hiếm như: hổ, báo, voi, voọc cá chân nâu, voọc cá chân xám, mang Trường Sơn.
Hiện nay, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên sông Thanh chưa có trung tâm nghiên cứu các loài động thực vật quư hiếm, cần nghiên cứu xin cơ chế đầu tư trung tâm này tại huyện Phước Sơn. Một mặt trung tâm này phục vụ cho công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các loài động thực vật quư hiếm tăng tính đa dạng sinh học. Một mặt đây sẽ là điểm tham quan lư tưởng thu hút khách du lịch. Trung tâm này được h́nh thành th́ đây sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch về huyện Phước Sơn nhằm tạo công ăn việc làm và góp phần tăng thu nhập cho người dân. Phù hợp với loại h́nh du lịch t́m hiểu khám phá thiên nhiên, t́m hiểu thế giới động vật, nghiên cứu khoa học.

  Khu du lịch sinh thái thuỷ điện Duy Sơn II
Thuỷ điện Duy Sơn II được khởi công xây dựng sau năm 1975, đây là công tŕnh thuỷ điện đầu tiên xây dựng bằng sức dân, thể hiện tinh thần sáng tạo và nghị lực phi thường của nhân dân địa phương lúc bấy giờ. Công tŕnh thuỷ điện nằm trên một ngọn đồi cao, bên những hồ nước xanh biếc, những ḍng suối đá, những cách rừng phi lao thơ mộng, với tổng diện tích trên 200ha. Đến đây, du khách có thể tham quan nhà máy xử lư nước trước khi leo lên đỉnh núi thượng nguồn hoặc sinh hoạt dă ngoại trong những hang đá kỳ ảo nằm bên những ḍng suối chảy từ trong vách núi ra.

Khu du lịch sinh thái thuỷ điện Duy Sơn II nằm trên địa bàn xă Duy Sơn,  huyện Duy Xuyên, cách di tích kinh thành Trà Kiệu khoảng 5 km về phía Nam.

  Khu du lịch sinh thái Thuận T́nh
Ở trên một cồn đất rộng khoảng 50ha, Thuận T́nh như một chiếc phao bồng bềnh giữa ḍng hạ lưu của sông Thu Bồn. Thuận T́nh là một điểm du lịch sinh thái đặc trưng của vùng sông nước Hội An. Đến đây, du khách sẽ được hoà ḿnh giữa cảnh vật thiên nhiên thơ mộng. Bên những rặng dừa nước xanh tươi, những hàng dương vi vu trong gió, du khách có thể thư thái giong thuyền vọng cảnh hoặc tham gia các tṛ chơi dân gian, bơi xuồng trên hồ, câu cá, xem múa rối nước, tham quan những mặt hàng thủ công mỹ nghệ trưng bày trong ngôi nhà cổ theo lối kiến trúc của vùng nông thôn Việt Nam. Du khách có thể cắm trại, đọc sách và sinh hoạt dă ngoại dưới những mái lá yên tĩnh hay nghỉ ngơi trong những bungalow đầy đủ tiện nghi.

Với khoảng cách 3 km, từ trung tâm phố cổ Hội An du khách có thể đến Thuận T́nh bằng đường bộ hoặc đường thuỷ đều rất thuận tiện.

quangnamtourism.com.vn

     Tỷ giá ngoại tệ

Thời tiết tại Hội An
Du bao thoi tiet - Tỉnh Quảng Nam

 
 
 
 
quangnamtourism.com.vn
Bản quyền của Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam


Số người truy cập

 

Bản quyền của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam

 

Giấy phép số : 311/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 13/10/2006
Địa chỉ: 47, 49, 51 Phan Châu Trinh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tel/Fax: (84.510) 3916961
Email: ttxtdl@quangnamtourism.com.vn / tpc.quangnam@gmail.com
 

New Page 1