Báo Mỹ lý giải vì sao Hội An là điểm đến tốt nhất cho khách du mục số

16/05/2024
Theo khảo sát mới được công bố bởi Freaking Nomads được tờ báo chuyên về du lịch của Mỹ Travel Off Path dẫn lại, Hội An là điểm đến tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số bởi nhiều lý do khác nhau.

Digital Nomads (du mục kỹ thuật số) là cụm từ chỉ những người thường xuyên xê dịch, không phụ thuộc vào địa điểm làm việc truyền thống nhờ vào công việc từ xa, chủ yếu qua các thiết bị công nghệ. 

Khả năng chi trả là yếu tố chính mà những người du mục kỹ thuật số tính đến khi chọn nơi dừng chân tiếp theo của mình, bên cạnh sự giàu có về văn hóa và đa dạng dịch vụ du lịch.

Hội An đã đáp ứng những khía cạnh đó. Khu phố cổ kính, chi phí thấp ở Hội An gần đây thu hút khá nhiều sự chú ý của những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao Hội An là điểm nóng du mục số một hiện nay?

Travel Off Path cho rằng, trước hết, Việt Nam nói chung hiện là điểm đến vô cùng thời thượng đối với người phương Tây.

Nhờ giá tiêu dùng hấp dẫn, du khách có thể có chất lượng cuộc sống cao hơn nhiều khi du lịch đến quốc gia Đông Nam Á này và chính sách thị thực thoải mái đã giúp họ dễ dàng ở lại lâu hơn mà không cần phải cấp thị thực mỗi tháng một lần.

Việt Nam có rất nhiều thành phố nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên và các đô thị sôi động, trong đó có Hà Nội và TP.HCM.

Vì vậy, việc Hội An đứng đầu bảng xếp hạng đặc biệt này đều có lý do chính đáng.

Chỉ mất một ngày dạo quanh khu phố cổ với những kiến trúc màu vàng giống như mê cung và làm quen với những người dân địa phương hiếu khách, bạn sẽ hiểu lý do tại sao du khách phương xa lại đổ xô đến đây.

Hội An có lẽ là thành phố đẹp nhất ở Việt Nam, với phố cổ được UNESCO công nhận nằm dọc theo dòng sông thơ mộng và nét quyến rũ của quá khứ.

Chi phí sinh hoạt thấp

Hội An từng trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau và kiến trúc ảnh hưởng của cả người Trung Quốc, người Nhật và người Pháp.

Cảnh quan Hội An mang tính chiết trung, có nghĩa là bạn có khả năng vấp phải cây cầu có mái che,  những ngôi nhà kiểu thuộc địa được xây dựng ở châu Âu.

Có rất nhiều ngôi đền được trang trí công phu để viếng thăm mà bạn khó có thể nhìn thấy mọi thứ, bất kể bạn ở lại bao lâu.

Vị trí gần biển của Hội An, chỉ cách những bãi biển hoang sơ một quãng lái xe ngắn và những ngọn đồi xanh tươi của miền Trung khiến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu cho những người yêu thiên nhiên.

Vẻ đẹp như tranh vẽ của phố xá, sông ngòi và thực tế là ở mọi ngóc ngách, bạn có thể tìm thấy những quán cà phê thân thiện với du khách phục vụ khách hàng phương Tây, được trang bị máy điều hòa, ổ cắm điện, Wi-Fi, nhiều món ngon địa phương và nước trái cây nhiệt đới ép tươi.

Trong khảo sát nói trên, Hội An đạt số điểm 73,94/100, cao nhất trong số tất cả các điểm đến được đánh giá, và đúng như dự đoán, viên ngọc quý của Việt Nam được khen ngợi vì chi phí sinh hoạt thấp, đặc biệt là giá thực phẩm và tiền thuê nhà thấp, rất nhiều không gian làm việc chung và sự thân thiện với khách hàng.

Không có cảnh giao thông điên cuồng của Hà Nội, càng không có khung cảnh cuộc sống về đêm phóng túng của du khách quốc tế ở Đà Nẵng.

Phố cổ hoàn toàn có thể đi bộ thoải mái và khung cảnh xã hội thực sự sôi động nhưng thoáng đãng hơn; cuộc sống diễn ra với tốc độ chậm hơn nhiều so với các thành phố lớn hơn.

Đây là lý do tại sao người du mục kỹ thuật số thích sống ở Hội An.

Ít rủi ro

Trong Nomad List, nền tảng đáng tin cậy nhất để theo dõi xu hướng du mục kỹ thuật số, Hội An đã nhận được xếp hạng gần như hoàn hảo nhờ thời tiết dễ chịu, an toàn thực phẩm. Đây là mối lo ngại lớn đối với du khách trên khắp Việt Nam, nơi ngộ độc thực phẩm là nỗi lo chung, và ít tội phạm.

Những người du mục, dù là nam hay nữ, phải đối mặt với rủi ro tối thiểu, nếu không muốn nói là bằng không, chẳng hạn như không bị quấy rối hay gặp phải bất kỳ loại tội phạm hoặc hành vi bạo lực nào và thậm chí là lừa đảo.

Người dân địa phương Việt Nam thực sự là một trong những người tốt bụng, thân thiện nhất ở châu Á và bất kể tình hình kinh tế như thế nào, họ đều có những tiêu chuẩn đạo đức không thể lay chuyển.

Tất nhiên, những người du mục kỹ thuật số yêu thích Hội An đặc biệt vì mức sống rẻ: Với 840 USD một tháng, bao gồm chỗ ở và chi phí hàng ngày. Số tiền đó ít hơn nhiều so với tiền thuê nhà ở bất kỳ thành phố nổi tiếng nào ở Mỹ hoặc Tây Âu.

Một tô phở lớn có giá chưa đến 2 USD; bạn khó có thể chi hơn 150 đô la cho cửa hàng tạp hóa mỗi tháng, giới hạn tiện ích ở mức khoảng 47 đô la và thuê một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố với 248 đô la.

Bạn có thể ở lại Việt Nam 3 tháng với tư cách là một người du mục kỹ thuật số bằng thị thực du lịch, điều đó có nghĩa là tổng chi phí của bạn sẽ chỉ là 2.520 đô la. Trong khi để ở lại một tháng ở Tokyo, Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị bỏ ra 2.961 đô la và 4.233 đô la ở Singapore.

Tóm lại, tại sao những người du mục kỹ thuật số lại yêu thích Hội An, vì: Thật đẹp, cổ xưa, chi phí thấp, an toàn.

https://thanhnien.vn/bao-my-ly-giai-vi-sao-hoi-an-la-diem-den-tot-nhat-cho-khach-du-muc-so-185240515144811186.htm


Z